Cháo
linh chi hạt sen
Linh chi và hạt sen là những nguyên
liệu rất có công dụng trong việc an thần, giảm stress, bồi bổ cơ thể. Bạn có
thể áp dụng cách chế biến sau để có món ăn ưng ý:
Nguyên liệu:
Hạt sen, nấm linh chi Hàn Quốc, gạo
tẻ, rau thơm, ngò, tiêu, gia vị.
Cách làm:
– Nấu gạo chín mề trước.
– Lấy 100g hạt sen ngâm trong nước
nóng khoảng 30 phút.
– Cho hạt sen cùng nấm linh chi Hàn
Quốc (20g) vào nồi cháo đã nấu sẵn.
– Nấu cho nguyên liệu chín mềm thì
cho gia vị, rau thơm là hoàn thành.
Đây là cách ăn nấm linh chi Hàn
Quốc rất đơn giản và dễ chế biến, bạn có thể sử dụng thường xuyên đề bổ
sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp hồi phục sức khỏe, khắc phục các vấn đề về thể
trạng như sức đề kháng yếu, cơ thể thường xuyên suy nhược, mất ngủ.
Súp nấm linh chi Hàn Quốc
Ngoài nấu cháo linh chi hạt sen bạn
có thể tham khảo món súp nấm linh chi Hàn Quốc sau đây:
Nguyên liệu:
– Cua biển 1 con loại vừa
– Nấm linh chi Hàn Quốc trắng 1 gói
– Nấm tuyết 1 ít
– Trứng gà 2 quả
– Nước hầm xương ống lợn hoặc gà
– Bột năng, bột bắp
– Hạt nêm, tiêu, ngò, hành lá
Cách làm:
– Cua rửa thật sạch đem luộc chín,
lấy thịt cua cho ra bát sạch.
– Băm nhỏ các đầu hành lá, thêm ½
thìa cà phê tiêu ướp cùng thịt cua.
– Nấm linh chi Hàn Quốc cắt sạch gốc
rửa sạch, cắt nhỏ.
– Ngâm nấm tuyết trong nước ít phút
cho nở đều sau đó cắt gốc, rửa sạch lại rồi cắt nhỏ
– Ngò làm sạch cắt nhỏ, trứng gà
đánh tan 2 lòng đỏ.
– Khuấy 1 thìa bột năng với nước
nguội.
– Đun sôi nước dùng, cho nấm linh
chi Hàn Quốc, nấm tuyết, thịt cua vào đun khoảng 3 phút sau đó thêm gia vị vừa
miệng.
– Cho bột năng hòa tan vào khuấy đều
để bột chín sánh lại.
– Cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhanh
tay, cho ngò vào và tắt bếp ngay là hoàn thành.
Nếu bạn đang thắc mắc nấm linh
chi Hàn Quốc làm gì ăn thì đây là cách chế biến mà bạn nên áp dụng bởi nó
phù hợp với mọi đối tượng với công dụng rất tốt.
Nấm linh chi Hàn Quốc hầm gà
Nấm linh chi Hàn Quốc hầm gà là món
ăn ngon miệng được người Hàn Quốc ưa chuộng bởi dễ ăn, lạ miệng và bổ dưỡng. Để
có món nấm linh chi Hàn Quốc hầm gà bạn chỉ cần áp dụng các công đoạn sau:
Nguyên liệu:
Nấm linh chi Hàn Quốc, gà giò hoặc
gà ác, gừng, hành tươi, gia vị
Cách làm:
– Gà làm sạch, để ráo nước. Nấm linh
chi Hàn Quốc thái nhỏ, gừng hành làm sạch.
– Cho gà và một nửa số nấm linh chi
Hàn Quốc vào nồi hầm chín vớt ra.
– Cho nấm linh chi Hàn Quốc còn lạu
nấu cùng gia vị cừa ăn rồi cho gà và nấm lần 1 vào hầm tiếp.
– Khi các nguyên liệu chín mềm thì
chia làm 2 phần dùng trong ngày.
Bạn có thể áp dụng món ăn trên cho
người suy nhược cơ thể, người già, phụ nữ sau sinh để tăng cường sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét