Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Nấm linh chi kết hợp cam thảo làm giảm suy nhược cơ thể

Có rất nhiều cách để sử dụng nấm linh chi, như dùng nấm linh chi chung với mật ong, dùng nấm linh chi với cam thảo, hay nhân trần, mật ong, tam thất, ngâm rượu… Trong đó, nấm linh chi dùng với cam thảo hay nấm linh chi sử dụng với mật ong được mọi người ưa chuộng nhất, vì tính hiệu quả và dễ sử dụng.

Nấm linh chi kết hợp cam thảo làm giảm suy nhược cơ thể-1


Thành phần dược tính của nấm linh chi


Qua các kết quả nghiên cứu khoa học về dược chất của nấm linh chi cho thấy, nấm linh chi có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

– Nấm linh chi có tác dụng ổn định và cải thiện chức năng sinh lý của màng tế bào, tăng cường năng lực tổng hợp DNA, RNA và protein.

– Nấm linh chi có khả năng diệt trừ các gốc tự do, trợ giúp men superoxide desmutase để khử độc tính của các gốc superoxide.

– Nấm linh chi có tác dụng giúp nâng công năng lực miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là hệ thống miễn dịch tế bào, làm tăng sức đề kháng, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

– Nấm linh chi có tác dụng làm giảm độ nhớt của máu, tăng sức co bóp cơ tim, tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim và động mạch não, có tác dụng điều chỉnh nhịp tim và làm hạ huyết áp.

– Nấm linh chi giúp làm cải thiện năng lực cung ứng ôxy của huyết dịch, hạ thấp lượng ôxy tiêu hao của tổ chức trong trạng thái nghỉ ngơi.

– Nấm linh chi có tác dụng làm giãn phế quản, giảm ho, long đờm, bình suyễn.

– Nâm linh chi có khả năng giải độc, bảo hộ tế bào gan, chống ung thư, chống ảnh hưởng độc hại của tia phóng xạ và các chất độc đối với cơ thể.

– Nấm linh chi có tác dụng giúp an thần, trấn tĩnh, giảm đau. Làm giảm lượng đường huyết và điều chỉnh rối loạn lipid máu.

Nấm linh chi kết hợp cam thảo làm giảm suy nhược cơ thể-2


Các ứng dụng của nấm linh chi trong việc phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho cơ thể

Khi sử dụng nấm linh chi có thể dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với các dược liệu khác để làm tăng thêm dược tính của nấm linh chi đã được sử dụng khá rộng rãi trong thực tiễn lâm sàng nhằm mục đích giúp bảo vệ cơ thể và nâng cao sức khỏe, phòng chống lại bệnh tật.

Các nhà khoa học củng đã tiến hành khảo sát và chứng minh được các tác dụng trị liệu của nấm linh chi đối với các căn bệnh nguy hiểm như rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, viêm phế quản mạn, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, hen phế quản, các bệnh ung thư phổi, viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, ho ra máu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, đái tháo đường, dạ dày và cổ tử cung, các chứng xuất huyết, viêm mũi, viêm da, mụn nhọt, hội chứng suy giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống bệnh ung thư…

Ngoài ra, nấm linh chi còn được sử dụng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt đối với người cao tuổi. Với phụ nữ, nấm linh chi được dùng để ngăn ngừa lão hóa da, làm đẹp da, chống các nếp nhăn và các vết sắc tố giúp da dẻ được hồng hào và tươi trẻ.

Các nấu trà nấm linh chi cam thảo


– Nguyên liệu cần có: 120g nấm linh chi, 100g cam thảo

– Cách làm: nấm linh chi và cam thảo mang đi nghiền nát, đựng trong lọ đậy kín để dùng dần.

– Cách dùng: Mỗi ngày lấy khoảng 20 – 30g hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

– Công dụng: Bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể rất mau hồi phục.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét