Nấm linh chi nấu thịt heo băm nhuyễn
Nguyên liệu:
- Thịt nạc băm, nấm rơm, nấm linh chi: mỗi loại 100g
- Hành tím băm: 1 thìa cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
- Hạt nêm: 2 thìa
- Đường: ½ thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa súp
Chế biến:
Thịt băm ướp với hạt tiêu, hạt nêm
để trong 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch chẻ đôi, nấm linh chi rửa sạch để
ráo.
Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho
thịt vào xào sơ qua rồi lấy 1 nồi khác cho 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm
vào nấu khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nấm linh chi vào nấu thêm 10
phút, tắt bếp.
Múc món ăn ra bát , rắc hành cắt nhỏ
vào và sử dụng nóng.
Nấm linh chi hầm với gà ác
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác
- Nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, nấm linh chi tươi: Mỗi
loại 50gr.
- Nấm đông cô: 100gr
- Cà rốt, gia vị, hành lá.
Chế biến:
Bước 1: Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn
làm sạch. Gà ác để nguyên con rồi cho tất cả vào ướp gia vị đầy đủ. Nấm linh
chi nên sát trùng và rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Cho gà, nấm vào nồi hầm lửa
nhỏ, cà rốt làm sạch rồi cắt thành từng miếng cho vào nêm thêm gia vị hầm tới
khi nhừ rồi tắt bếp.
Gà hầm nấm linh chi là món ăn bổ
dưỡng, đặc biệt phù hợp để bổi bổ cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy.
Đây cũng là cách làm giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ nấm linh
chi, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa.
Canh nấm linh chi, nhân sâm, kỷ tử
Nguyên liệu:
- Thịt nạc: 500gr
- Long nhãn: 1 lượng
- Cao ly sâm: 3 chỉ
- Táo đỏ: 4 quả
- Câu kỷ tử: 3 chỉ
- Linh chi: 4 chỉ
Chế biến:
Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào
nồi luộc chín, để nguội.
Các nguyên liệu khác rửa sạch sẽ rồi cho vào một cái
thố, đổ nước vừa đủ, tần trong 2-3 giờ đồng hồ, nêm muối và sử dụng nóng.
Đây
là món ăn từ nấm linh chi vô cùng bổ dưỡng mang đến rất nhiều công dụng cho sức
khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét