Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Mách bạn cách chế biến món ăn ngon từ nấm linh chi trắng

Với thành phần nhiều sắt và magie, lượng Protein cao từ 2-3g/100g nấm tươi, các vitamin B cùng hàm lượng Kali lớn, vị ngọt tự nhiên, nấm linh chi trắng dùng để chế biến các món xào, lẩu, canh, hầm rất bổ dưỡng.

Mách bạn cách chế biến món ăn ngon từ nấm linh chi trắng-1



Thịt bò xào nấm linh chi trắng


Chế biến nấm linh chi trắng cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

Nấm linh chi hàn quốc 100g, thịt bò 200gr, ớt chuông 1 trái, dầu ăn 1 muỗng, gừng 1 miếng, hạt tiêu 15gr, dầu mè 1 muỗng canh, dầu hào 2 muỗng canh, nước tương 1 muỗng cà phê, bột bắp 1 muỗng canh, mật ong ½ muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, hành lá ½ cây.

Cách làm:
  • Thịt bò cắt theo thớ ngang thật mỏng, rắc hạt tiêu, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột ngọt, bột bắp, mật ong ướp trong 30 phút.
  • Cạo sạch vỏ gừng, cắt thành sợi mỏng. Rửa sạch hành lá, chẻ dục, cắt khúc
  • Nấm linh chi trắng rửa sạch, ngâm muối 15 phút để ráo. Ớt chuông cắt khối vừa ăn.
  • Đun chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào gừng hành cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.
  • Tiếp tục cho nấm và thịt bò xào với lửa lớn nhanh tay đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp dùng nóng.

Mách bạn cách chế biến món ăn ngon từ nấm linh chi trắng-2


Nấm linh chi trắng xào phổ tai và rong nho


Nguyên liệuNấm linh chi trắng 400g, phổ tai 200g, rong nho 100g, cà rốt 20g, ngó sen 100g, boa-rô băm 1 thìa cà phê, hạt nêm chay 1 thìa cà phê, nước tương 1 thìa súp, đường 1 thìa cà phê, dầu ăn 1 thìa súp.

Cách làm:
  • Nấm linh chi cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
  • Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thanh dài vừa ăn. Ngó sen rửa sạch, xắt khúc khoảng 5cm sau đó chẻ đôi ngâm qua nước muối pha loãng. Rong nho rửa sạch ngâm nước cho bớt mặn. Ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi thơm ba-rô, thêm cà rốt, nấm linh chi trắng, ngó sen vào xào khoảng 2 phút, cho phổ tai vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm nếm gia vị. Tắt lửa trộn đều với rong nho và ngò là hoàn thành. Ăn nóng rất ngon.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét