Hắc linh
chi là một trong sáu loại nấm linh chi thuộc họ nấm lim, gồm: hắc linh chi,
bạch linh chi, hoàng linh chi, tử chi, thanh chi, xích chi. Nấm linh chi đen
còn gọi là Hắc linh chi còn có tên khoa học là Ganoderma Subresinosum, Nấm linh
chi đen (hắc linh chi) có vị mặn, tính lành, có chứa nhiều dược chất rất quý
hiếm.
Công dụng của hắc linh chi
- Trị tiểu đường
- Ích thận, hỗ trợ điều trị chứng thận suy, tiểu đêm.
- Làm sạch máu, giải độc cơ thể.
- Bảo vệ gan, dùng trong các bài thuốc trị liệu chứng sưng gan.
- Điều hòa huyết áp, giảm cholesterol (mỡ trong máu) và xơ vữa động mạch.
- Hỗ trợ điều trị các chứng về tim mạch, sưng cứng động mạch, đau tim cấp tính.
- Tăng cường hệ miễn dịch. Kìm hãm quá trình phát triển của Virus HIV.
- Ngăn ngừa lão hóa da.
- Chữa chứng bệnh mệt mỏi, suy nhược cơ thể, giảm đường huyết. Hạn chế chứng mất ngủ.
Sử dụng hắc linh chi thế nào?
Có 2 cách sử dụng là thái lát (xắt
lát) hoặc nghiền thành bột. Mỗi ngày chia ra thành 80~120cc dùng 2~3 lần uống.
1. Cách thái lát:
- Cho linh chi khô thái lát đã rửa sơ hoặc không rửa (vì bào tử linh chi có thể dùng được), khoảng 10g xắt lát vào 1 lít nước đun nhỏ lửa, đun cạn còn 500ml là vừa.
- Bằng phương pháp như trên, đem sắc
tiếp lần 2 và 3, mỗi lần được 400 ml nước Linh Chi. Đem nước sắc 3 lần trộn lẫn
vào với nhau, dùng cả ngày. Sau đó có thể uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống
dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý.
- Bã linh chi còn lại ta mang đi
phơi khô đun lấy nước dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
2. Cách nghiền thành bột:
- Cho linh chi đã xay thành bột cho vào tách, pha với nước thật sôi trong khoảng 5 phút sau đó uống hết cả bã. Cách này có thể khiến cho người dùng hơi khó chịu một chút vì sự khó tan của nó.
Kinh nghiệm sử dụng:
- Cách dùng nấm linh chi phổ biến và lâu đời nhất là sắc nước để uống. Cách dùng này khá tốn công làm nhưng đây là cách dùng nấm linh chi tốt nhất, giúp lấy được hầu hết các chất quý giá có trong nấm linh chi.
- Nấm linh chi được dùng tốt nhất
vào buổi sáng. Nên uống bổ sung nhiều nước làm tăng hiệu quả của nấm linh chi
vì giúp cơ thể thải ra chất độc nhiều và hiệu quả.
Nấm linh chi có vị đắng nên
khi đun có thể cho thêm mật ong, cam thảo, bông cúc, hoặc quả la hán
quả sẽ dễ uống hơn.
Lưu ý:
- Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Không dùng quá liều lượng chỉ
định.
- Sản phẩm có thể tác dụng khác nhau
tuỳ cơ địa của người dùng.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi
dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét