Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Cách giảm đi vị đắng của nấm linh chi khi uống


Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà chị có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác để cho bà uống như: cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

Cách giảm đi vị đắng của nấm linh chi khi uống-1



Ngoài ra, chị có thể kết hợp nấm linh chi với mật ong sẽ giúp tạo hương vị thơm ngon, dễ uống. Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Hướng dẫn cách nấu trà linh chi

Lấy những nguyên liệu vừa chuẩn bị: Nấm Linh Chi, cam thảo, nước đem cho vào trong nồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút (khi thấy Nấm Linh Chi đang bão hòa và chìm xuống đáy nồi) thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có nồi trà nấm Linh Chi để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.
Sau khi chắt nước lần 1 ra bạn có thể sử dụng bã đổ thêm 2 lít nước để nấu lần 2 giống như lần 1
Lưu ý:

Một số điểm lưu ý khi sử dụng trà linh chi như sau:

  • Bạn có thể uống riêng từng nước hoặc trộn 2 nước vào uống chung để bớt vị đắng
  • Trà nấm linh chi nên sử dụng trong ngày. Nếu không dùng hết bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất đến ngày hôm sau
  • Để thay đổ khẩu vị bạn có thể kết hợp thêm atiso, đường phèn, mật ong để thay đổi khẩu vị. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với từng loại để điều trị một số căn bệnh như: trà linh chi kết hợp với atiso hoặc nhân trần giúp điều trị bệnh gạn, mật; linh chi kết hợp với tam thất, nhân sâm giúp điều dưỡng cơ thể; linh chi còn có tác dụng chữa ho khi kết hợp với kinh giới và ngân hoa.
  • Nấm Linh Chi có vị đắng nhưng ẩn chứa trong vị đắng này là một sự thay đổi lớn về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách giảm đi vị đắng của nấm linh chi khi uống-2


Trà Nấm Linh Chi – Đào tươi


Trà nấm Linh Chi Đào cũng là một loại trà tuyệt ngon. Với loại trà nấm linh chi đào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      • 2 lít nước
      • 9 lát nấm Linh Chi
      • Một trái đào
      • 2 muỗng canh mật ong

Cách nấu:

Cho nấm linh chi thái lát vào nồi, đun nước sôi, cho trái đào vào và nấu chung hỗn hợp nhỏ lửa trong 15 – 30 phút. Sau khi nấm hoàn toàn được bão hòa, thêm mật ong vào khuấy đều, Thế là bạn đã có một nồi nước Linh Chi đào thật thơm ngon.

Trà nấm linh chi – Mật ong – Bạc hà


Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

    • Nước: 2 lít
    • Linh chi: 9 lát
    • Lá bạc hà: 8 lá đem nghiền nát
    • Mật ong: 2 muỗng
    • Tinh dầu bạc hà: 2 giọt

Cách nấu trà 

Đầu tiên cho Linh Chi thái lát và 2 lít nước vào nồi đun đến khi sôi và nấu nhỏ lửa trong 15 – 30 phút đến khi nấm hoàn toàn bão hòa và chìm xuống dưới thì thêm bạc hà tươi cùng với tinh dầu bạc hà vào là thu được nước trà nấm linh chi, mật ong và bạc hà. Khi sử dụng bạn có thể hâm nóng nếu cần.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét